App quản lý nhân viên tốt nhất 2021 cần có những tính năng gì?

Để tìm được một app quản lý nhân viên 2021 tốt nhất thì việc đầu tiên là bạn phải xem xét tính năng của nó có đáp ứng nhu cầu trong hoạt động quản lý nhân sự hay không. Chúng tôi sẽ giúp bạn liệt kê một số tính năng đó.

Tính năng cần phải có trên app quản lý nhân viên 2021

Quản lý nhân viên trên app – ứng dụng đã không còn quá xa lạ nhưng đâu là một phần mềm tốt thì không phải ai cũng biết, không phải ai cũng am hiểu tường tận. Lúc này bạn cần phải dựa vào các tính năng:

Bảo mật dữ liệu thông tin 

Trên đây lưu trữ toàn bộ thông tin cá nhân, hồ sơ nhân sự, bảng lương, các dữ liệu riêng tư khác từ lịch sử làm việc, số thẻ bảo hiểm y tế – bảo hiểm xã hội, tài khoản ngân hàng… cho đến số điện thoại ngày sinh nên chắc chắn những thông tin quan trọng ấy phải được bảo vệ 100%.

App quản lý nhân viên tốt nhất 2021 cần có những tính năng gì?1

>>> Hãy chọn ứng dụng đáp ứng tiêu chuẩn bảo mật theo quy định

Tích hợp chấm công tính lương 

Nếu các phương thức chấm công tính lương truyền thống gây tốn kém thời gian, lãng phí nguồn nhân lực thì app quản lý nhân viên trên điện thoại hiện đại đã tích hợp cả hình thức chấm công điểm danh mỗi ngày (check in, check out, xin nghỉ phép, xin làm việc tại nhà…) với bảng tính lương hàng tháng. Dựa vào những dữ liệu đó, người quản lý sẽ tổng hợp rồi check lại bảng lương chi tiết. Đồng thời người lao động cũng có thể xem ngày công của mình ngay trên ứng dụng.

App quản lý nhân viên tốt nhất 2021 cần có những tính năng gì?2

>>> Đây là một tính năng cần phải có ở bất kỳ một ứng dụng hay phần mềm quản lý nhân viên nào

Cập nhật tình hình nhân sự 

Không hẳn là phần mềm theo dõi nhân viên mà đây là tính năng cần thiết đối với một app quản lý nhân sự. Nó giúp bạn kiểm tra xem nhân viên của mình hiện đang có mặt ở công ty, đang làm việc online tại nhà hay đang ra ngoài gặp đối tác khách hàng… bằng cách mở app lên và kiểm tra mà thôi.

>>> Cập nhật tình hình nhân sự là tính năng bắt buộc phải có

Quản lý đánh giá hiệu suất

Hầu hết các công ty đều sử dụng KPI để đánh giá hiệu quả công việc. Cùng với sự hỗ trợ của phần mềm quản lý nhân sự, việc quản KPI, phát triển năng lực cá nhân và thực hiện các mục tiêu của doanh nghiệp trở nên dễ dàng hơn, chính xác hơn.

App quản lý nhân viên tốt nhất 2021 cần có những tính năng gì?3

Dễ sử dụng 

Nếu một app mà khó sử dụng, không thân thiện, chỉ dùng online, chỉ dùng trên một hệ điều hành nhất định… thì chắc chắn đó không phải là ứng dụng tốt.

>>> Hãy chọn loại có thể sử dụng mọi lúc, mọi nơi, dễ dùng trên cả iOS và Android.

Khả năng mở rộng tính năng 

Xã hội phát triển, nhu cầu của con người không ngừng tăng lên nhằm đáp ứng theo sự thay đổi ở thời điểm hiện tại và cả tương lai. Đừng chọn phần mềm bó hẹp ở một vài tính năng nhất định mà hãy tìm các phần mềm quản lý nhân sự có khả năng phát triển lên, khả năng mở rộng, khả năng nâng cấp, bắt kịp xu hướng công nghệ mới nhất.

App quản lý nhân viên tốt nhất 2021 cần có những tính năng gì?4

Tính năng “lì xì online” trên ACheckin 

Cách lựa chọn phần mềm quản lý nhân sự tốt nhất

Theo nhu cầu

Khi chọn lựa, bạn luôn luôn phải nhớ rằng: Tại sao tôi cần đến phần mềm này? Nó sẽ giúp tôi làm những việc gì? thì mới có thể chọn được app ưng ý.

App quản lý nhân viên tốt nhất 2021 cần có những tính năng gì?a

Theo quy mô

Căn cứ vào số lượng nhân viên để chọn sản phẩm phù hợp vì quy mô 200 khác với 2000 người.

Gợi ý: Các công ty khởi nghiệp và doanh nghiệp nhỏ nên tìm đến ACheckin hay Tanca. Còn SuccessFactors sẽ phù hợp hơn với công ty đa quốc gia hơn.

Có các tính năng bổ sung

Một số phần mềm quản lý nhân sự miễn phí hoặc chi phí thấp thường chỉ có ít tính năng nên sẽ gặp bất tiện trong quá trình sử dụng. Bởi thế bạn nên ưu tiên chọn phần mềm có thêm tính năng bổ sung khác ngoài chấm công và tính lương: giao việc, đánh giá dự án, truyền thông nội bộ, xây dựng văn hóa doanh nghiệp….

Giá bán

Đa số các app quản lý nhân viên 2021 đều tính giá trọn gói hàng tháng tùy theo số lượng nhân viên. Bạn nên liên hệ trực tiếp với Nhà cung cấp để tìm hiểu tính năng cũng như chi phí cụ thể.

App quản lý nhân viên tốt nhất 2021 cần có những tính năng gì?4

App chấm công, tạo ca, quản lý hồ sơ nhân sự hiệu quả

ACheckin là một giải pháp quản lý nhân sự hàng đầu tại Việt Nam trên nền tảng Mobile và PC với chi phí hợp lý và ưu điểm nổi bật ở mảng chấm công quản lý nhân sự:

  • Chấm công:

– Đa dạng hình thức chấm công: QR Code, Camera AI, Vị trí, Wifi

– Thống kê hoạt động chấm công, check in, check out theo thời gian thực – realtime

App quản lý nhân viên tốt nhất 2021 cần có những tính năng gì?5

– Quản lý ngày công chính xác, minh bạch; xin nghỉ, xin đi muộn, xin làm việc tại nhà…..

  • Xoay ca, đổi ca

Không chỉ có chấm công, ứng dụng quản lý nhân viên Android, iOS này còn tích hợp thêm tính năng tạo ca làm việc linh hoạt; nhân viên chủ động đăng ký làm xoay ca, đổi ca, quản lý duyệt đơn nhanh chóng.

App quản lý nhân viên tốt nhất 2021 cần có những tính năng gì?6

  • Quản lý hồ sơ nhân viên

Quản lý và lưu trữ hồ sơ nhân viên bằng công nghệ số hóa, đảm bảo chính xác, rõ ràng, minh bạch

Nếu bạn muốn trải nghiệm ACheckin miễn phí thì hãy nhanh tay đăng ký tại đây 

Trên đây chúng tôi đã kể ra những tính năng cần phải có ở một app quản lý nhân viên 2021 cũng như cách để chọn phần mềm quản lý nhân sự hiệu quả cho bạn đọc tham khảo. Nếu có điều gì thắc mắc, hãy comment bên dưới bài viết để được chúng tôi hỗ trợ nhé.

Bài viết liên quan
Mục lục