5 phần mềm quản lý nhân sự miễn phí được ưa chuộng nhất 2020

Dưới đây là 5 phần mềm quản lý nhân sự miễn phí 2020 được ưa chuộng nhất sẽ hỗ trợ các doanh nghiệp quản lý nguồn lựa một cách hiệu quả.

Trước hết, phần mềm quản lý nhân sự miễn phí được hiểu là việc ứng dụng công nghệ thông tin vào quy trình quản lý nhân sự & được cung cấp miễn phí hoặc nhiều tính năng miễn phí cho các doanh nghiệp, tổ chức có nhu cầu sử dụng. Hầu hết các phần mềm đều cho phép bạn quản lý chấm công, tính lương, ngày nghỉ phép, thời gian làm việc,… của từng nhân viên trong công ty.

Phần mềm quản lý nhân sự miễn phí bằng Access

Hệ quản trị cơ sở dữ liệu (Microsoft Access) được biết đến đến là một công cụ quản lý bằng bảng. Được tích hợp trong Microsoft Office nên Access khá thân thiện với người dùng; cho phép quản lý nhân viên thông qua thông tin về từng nhân viên (Cơ sở dữ liệu).

5 phần mềm quản lý nhân sự miễn phí được ưa chuộng nhất 2020 1

Tuy nhiên, Microsoft Access lại không quản trị được dữ liệu lớn, nhất là đối với các doanh nghiệp ngày càng phát triển. Chỉ dùng ở phiên bản Offline cũng là một hạn chế lớn khiến nhiều nhà quản trí gặp khó khăn trong việc truyền tải dữ liệu.

Phần mềm quản lý nhân sự miễn phí bằng Excel

Excel được coi là một trong những công cụ quản lý phổ biến nhất hiện nay. Không chỉ vì nó miễn phí, với nhiều biểu mẫu, công thức tính toán, Excel gíup doanh nghiệp dễ dàng lưu trữ và kiểm soát thông tin liên quan đến nhân viên.

5 phần mềm quản lý nhân sự miễn phí được ưa chuộng nhất 2020 2

Tương tự như Access, dù có nhiều ưu điểm, Excel vẫn có những điểm trừ như chỉ dùng được offline, khả năng quản lý tối đa 65.000 dòng khiến các doanh nghiệp lớn gặp nhiều khó khăn khi số lượng nhân viên ngày một tăng trưởng mạnh.

Trước sự phát triển nhanh chóng của công nghệ, Google Sheet ra đời như một phiên bản Online hoàn hảo cho Excel giúp doanh nghiệp quản trị nhân sự trực tuyến, dễ dàng xử lý dữ liệu dù ở bất cứ đâu. Tuy nhiên, đây không phải là phần mềm quản lý nhân sự chuyên nghiệp nên vẫn gây ra sai sót trong quá trình nhập liệu, xuất dữ liệu báo cáo.

Phần mềm quản lý nhân sự miễn phí HR-MANAGER

Với nhiều tính năng giúp doanh nghiệp quản lý nhân sự, HR-MANAGER cho phép quản lý hồ sơ nhân viên, xây dựng mô hình quản lý giữa các phòng ban tương ứng với mỗi doanh nghiệp. Nhờ đó giúp nhà quản trị dễ dàng tổng hợp báo cáo về tình hình nhân viên, nhân sự trong công ty.

5 phần mềm quản lý nhân sự miễn phí được ưa chuộng nhất 2020 3

Đem đến nhiều tính năng khả dụng cho quy trình quản lý, nhưng phần mềm lại có giao diện được đánh giá là khó sử dụng. Hơn nữa, ứng dụng được xây dựng dành riêng cho PC cũng là 1 điểm trừ khi nhà quản lý không thể kiểm soát và vận hành khi không đem theo máy tính xách tay.

Phần mềm quản lý nhân sự miễn phí Apptivo

Apptivo vốn nổi tiếng là phần mềm quản lý nhân sự miễn phí 2019 không giới hạn người dùng. Được phát triển như một phần mềm điện toán đám mây, ứng dụng này mang đến nhiều tính năng thiết thực như quản lý tuyển dụng, nhân sự, theo dõi ngày công, nghỉ phép, đồng thời cho phép nhân sự giữa các phòng ban trao đổi với nhau một cách dễ dàng.

Tuy vậy, ở phiên bản miễn phí, Apptivo bị giới hạn khi không có app hay truy cập trực tiếp từ điện thoại di động. Đây cũng là điểm hạn chế khiến nhà quản trị khó quản lý nhân sự từ xa.

Phần mềm quản lý nhân sự miễn phí ACheckin

Là một trong những phần mềm quản lý nhân sự miễn phí hay nhất hiện nay, ACheckin cho phép doanh nghiệp quản lý và theo dõi toàn bộ nhân sự ngay trên chiếc smartphone dù ở bất cứ đâu. Với sứ mệnh là giải pháp quản trị chuyên nghiệp, ACheckin có nhiều tính năng phù hợp cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ như chấm công, quản lý dự án, theo dõi ngày nghỉ phép, quản lý nhân sự từ xa.

5 phần mềm quản lý nhân sự miễn phí được ưa chuộng nhất 2020 4

Ngoài ra, ứng dụng này còn có tính năng truyền thông nội bộ, cho phép nhà quản trị thông báo nhanh chóng đến nhân viên thay vì các hình thức truyền thống, đồng thời nhân viên cũng dễ dàng bày tỏ quan điểm, thảo luân trước những vấn đề liên quan đến công việc, doanh nghiệp. Từ đó giúp lãnh đạo hiểu về các vấn đề nhân sự gặp phải, kịp thời điều chỉnh để cùng nhau đưa công ty ngày một phát triển.

Tải miễn phí phần mềm ACheckin ngay tại đây

Với 5 phần mềm quản lý nhân sự miễn phí được ưa chuộng nhất năm 2020 trên đây, chắc chắn bạn đọc đã tìm cho mình một giải pháp phù hợp rồi phải không nào?

Bài viết liên quan
Mục lục