5 công cụ quản lý nhân sự miễn phí tốt nhất 2022 nên dùng

Sử dụng các công cụ quản lý nhân sự giúp ích rất nhiều cho công việc của bạn. Tuy nhiên không phải ai cũng biết đến 5 công cụ hoàn toàn miễn phí tốt nhất năm 2022 mà chúng tôi giới thiệu bên dưới đây.

Quản lý nhân sự trong một công ty hay doanh nghiệp là công việc không hề dễ dàng. Bên cạnh năng lực thì các công cụ cũng là yếu tố quan trọng giúp các nhà quản lý vững tay dẫn dắt đội ngũ nhân sự làm việc hiệu quả, nâng cao hiệu suất nhằm đạt được các mục tiêu đã đề ra. Trong thời đại công nghệ thông tin đang bùng nổ như hiện nay, có rất nhiều công cụ, phần mềm ra mắt trên thị trường nhưng trong phạm vi của bài viết, Blog News.acheckin sẽ tổng hợp cho các bạn các công cụ quản lý nhân viên hiệu quả hơn nữa lại còn miễn phí sử dụng. Cùng theo dõi nhé.

Bitrix24

Giá: Cho phép sử dụng miễn phí gói 5GB không giới hạn người dùng 

Có thể nói rằng Bitrix24 là một trong số các công cụ quản lý nhân sự HRMS miễn phí tốt nhất thế giới và phù hợp với mọi loại hình doanh nghiệp khác nhau. Tính tới thời điểm hiện tại, Bitrix24 có mặt trong hơn 200.000 doanh nghiệp, điển hình như Forbes, PC Magazine, PC World, ZDNet….. Tuy nhiên các chuyên gia về nhân sự vẫn còn xa lạ với Bitrix24 vì một số tính năng nhân sự đã bị ẩn đi nên chưa được người dùng khai thác triệt để.

5 công cụ quản lý nhân sự miễn phí tốt nhất 2022 nên dùng 1

– Quản lý nhân viên, lịch nghỉ phép và báo cáo trên một kênh duy nhất

– Quản lý danh sách nhân viên đơn giản với một click chuột, xuất danh sách nhân viên sang Excel và đồng bộ hóa với Outlook, CardDAV

– Tạo phòng ban trên hệ thống và phân nhân viên phù hợp vào từng phòng ban

– Hệ thống quản lý thời gian như giờ ra vào, giờ về, ngoài giờ được ghi lại một cách minh bạch, thuận tiện

– Dễ dàng thiết lập báo cáo công việc hàng ngày, hàng tuần, hàng tháng….

– Tự cài đặt và tự động hóa quy trình làm việc

– Drive: Chia sẻ tệp tin, thư mục dễ dàng với đồng nghiệp. Có thể truy cập dữ liệu trên bất kỳ thiết bị nào và dễ dàng xóa các tập tin cũ nhanh chóng.

Bên cạnh đó còn có thêm: Chat, HD Videocalls, Calendar, Tasks & projects….. giúp quản lý khoa học, thuận tiện hơn rất nhiều.

>>> Bạn đọc có thể tham khảo thêm về Bitrix24 tại đây

Schedulehead

Giá: Sử dụng miễn phí + quản lý tối đa là 75 nhân viên 

5 công cụ quản lý nhân sự miễn phí tốt nhất 2022 nên dùng 2

Schedulehead là một công cụ trực tuyến hỗ trợ lập và theo dõi lịch làm việc của nhân viên để bạn có thể biết nhân viên cấp dưới của mình đang thực hiện những công việc gì. Với Schedulehead, bạn chỉ có thể sử dụng email để thông báo lịch làm việc cho nhân viên. Nhưng với bản trả phí sẽ có thêm chức năng thông báo qua tin nhắn văn bản những thay đổi dự kiến trong công việc, kế hoạch, chi trả lương…….

Có thể bạn muốn xem thêm: 

Ứng dụng quản lý nhân viên tốt nhất 2022 thời đại công nghệ số

iDonethis

Giá: Cho phép dùng thử miễn phí trong 14 ngày, bản trả phí 9USD/user/tháng (bản chuẩn) và 22USD/user/tháng (bản nâng cao)

Nếu bạn cần một công cụ báo cáo tiến độ công việc hàng ngày miễn phí để quản lý công việc nhóm đạt hiệu suất cao thì iDonethis là lựa chọn tốt nhất. Phần mềm sẽ gửi cho nhân viên các thông báo nhắc nhở hằng ngày giúp họ báo cáo đầy đủ về công việc mà mình đã làm mà không bị bỏ sót. Cuối buổi, người quản lý có thể xem nhanh báo cáo để nắm bắt tình hình công việc chung một cách nhanh chóng.

5 công cụ quản lý nhân sự miễn phí tốt nhất 2022 nên dùng 3

Nhờ vào chức năng quản lý công việc nhóm vô cùng hiệu quả mà iDonethis đã được hơn 160.000 người sử dụng, trong đó có những tên tuổi như Mozilla, Shopify, Tripadvisor, Heroku…..

>>> Mời bạn tìm hiểu thêm tại đây

WaveApps

Giá: Bản miễn phí có quảng cáo, nếu bạn muốn nó mất đi thì trả 9 USD/tháng.

Nếu iDonethis là một công cụ báo cáo tiến độ công việc hàng ngày, Schedulehead hỗ trợ lập và theo dõi lịch làm việc của nhân viên thì WaveApps tập trung làm nhiệm vụ tính lương – quy trình không thể thiếu trong bộ máy vận hành của doanh nghiệp.

5 công cụ quản lý nhân sự miễn phí tốt nhất 2022 nên dùng 4

Công cụ quản lý nhân sự trực tuyến này rất hữu ích, tiết kiệm thời gian cho bộ phận kế toán vì mọi thứ đã được tích hợp sẵn, bạn chỉ cần sử dụng mà thôi.

>>> Mời bạn tìm hiểu chi tiết về WaveApps ở đây 

ACheckin

Ứng dụng quản lý nhân viên nhân sự ACheckin là cánh tay đắc lực giúp nhà quản lý giám sát từ A-Z quá trình chấm công thông minh, quản lý ngày công, xin nghỉ, làm việc online, quản lý hồ sơ… của nhân viên, đảm bảo minh bạch, chính xác tuyệt đối. Hiện tại LG, Vua Nệm, Money Lover, Best Express, Med247… đang là đối tác của phần mềm ACheckin.

5 công cụ quản lý nhân sự miễn phí tốt nhất 2022 nên dùng 5

Phiên bản miễn phí của ACheckin cho phép bạn sử dụng trong 7 ngày, tối đa 50 nhân sự với đầy đủ các tính năng. Nếu bạn muốn dùng lâu dài, có thể cân nhắc sử dụng bản trả phí.

>>> Tìm hiểu chi tiết về ACheckin tại: https://acheckin.vn/

Trên đây là một số công cụ quản lý nhân sự tốt nhất, cho phép sử dụng miễn phí mà bạn có thể cân nhắc sử dụng để giúp cho công việc của mình trở nên đơn giản, hiệu quả và chính xác hơn.

Bài viết liên quan
Mục lục