4 đặc trưng văn hóa nội bộ trong các doanh nghiệp Nhà nước

Văn hóa nội bộ doanh nghiệp Nhà nước là gì? Bạn có biết nết đặc trưng trong văn hóa ứng xử của các Doanh nghiệp này hay không? Mời bạn đọc cùng tìm hiểu với chúng mình nhé.

Văn hóa nội bộ doanh nghiệp nhà nước là gì?

Văn hóa nội bộ doanh nghiệp nhà nước là tài sản vô hình, bao gồm các giá trị cốt lõi, tầm quan trọng của văn hóa ứng xử giữa các thành viên trong doanh nghiệp. Bởi doanh nghiệp nhà nước là lực lượng nòng cốt để Nhà nước dẫn dắt mở đường cho các thành phần kinh tế cùng phát triển, có vai trò vô cùng quan trọng, do đó văn hóa nội bộ trong doanh nghiệp nhà nước cũng góp vai trò quan trọng không kém.

4 đặc trưng văn hóa nội bộ trong các doanh nghiệp Nhà nước 1

Văn hóa nội bộ ở một số công ty nhà nước

Văn hóa nội bộ doanh nghiệp Agribank

Agribak chú trọng việc duy trì mạch thông tin thông suốt trong nội bộ, luôn duy trì thông tin liên lạc giữa các chi nhánh, lãnh đạo, quản lí nhân viên và nhân viên của họ. Đây chính “giao tiếp nội bộ”, một tính quan trọng trong cơ cấu hành chính của doanh nghiệp.

Văn hóa nội bộ của Viettel

Kỉ luật là vũ khí sắc bén được quan tâm hàng đầu trong văn hóa nội bộ doanh nghiệp của Viettel. Tính kỷ luật tạo nên sức mạnh, sự thống nhất và là truyền thống của những người lính. Điều đó cũng tạo sự khác biệt của tập đoàn này.

4 đặc trưng nổi bật của văn hóa nội bộ doanh nghiệp nhà nước

Văn hóa nội bộ doanh nghiệp nhà nước là yếu tố quan trọng cho sự phát triển bền vững hiện nay. Trong đó, các đặc trưng riêng có của văn hóa nội bộ trong doanh nghiệp nhà nước là yếu tố thu hút nhân viên hàng đầu:

4 đặc trưng văn hóa nội bộ trong các doanh nghiệp Nhà nước 2

Sự gắn kết

Mỗi đơn vị là một mắt xích quan trọng, liên kết chặt chẽ hệ thống; cùng nhau chia sẻ, chung sức, chung lòng vì sự nghiệp phát triển bền vững của công ty. Mỗi các nhân là một mảnh ghép không thể tách rời của tập thể, luôn tương trợ, giúp đỡ bổ dung cho nhau, cùng nhau xây dựng tập thể đoàn kết và vững mạnh. Đặc trưng quan trọng này cũng được xây dựng và áp dụng phổ biến cho văn hóa nội bộ trong doanh nghiệp năm 2020 và đạt được nhiều thành công lớn.

Thân thiện

Gần gũi, cởi mở, thân tình và chia sẻ với đồng nghiệp, khách hàng và cộng đồng là đặc trưng tiêu biểu của văn hóa nội bộ doanh nghiệp nhà nước, yếu tố hàng đầu thu hút và tạo niềm tin tưởng với nhân viên của doanh nghiệp.

Truyền thông nội bộ

Trong thời đại hiện nay, điều được lưu tâm nhiều nhất trong văn hóa nội bộ doanh nghiệp 2020 đó chính là truyền thông nội bộ. Truyền thông nội bộ trong doanh nghiệp không chỉ đến từ các nhà quản lí tới nhân viên, mà còn từ nhân viên đề xuất ngược lại. Cách cải thiện truyền thông nội bộ dài lâu mà doanh nghiệp nhà nước áp dụng chính là lắng nghe nhân viên khi xem xét các ý tưởng và đề xuất của nhân viên công ty.

4 đặc trưng văn hóa nội bộ trong các doanh nghiệp Nhà nước 3

Một trong những cách thức truyền thông nội bộ trong doanh nghiệp hiệu quả nhất đã được áp dụng đó chính là sử dụng app ACheckin – phần mềm được phát triển bởi Appota. Đây là ứng dụng cho phép nhân viên chấm công qua việc quét QR code chấm công, không chỉ vậy, doanh nghiệp còn dễ dàng hơn trong quản lí nhân sự, dự án và truyền thông nội bộ, đem đến những trải nghiệm thuận tiện, hiệu quả cao cho nhân sự.

Nếu bạn quan tâm đến ACheckin thì có thể tải về và dùng thử hoàn toàn miễn phí tại đây

Một vài điểm khác nhau giữa văn hoá nội bộ doanh nghiệp tư nhân và nhà nước:

  • Văn hóa nội bộ doanh nghiệp tư nhân chú trọng phát triển công nghệ trong việc quản lí nhân sự.
  • Doanh nghiệp tư nhân có xu hướng phát triển cá nhân, không chạy theo số đông.
  • Doanh nghiệp nhà nước đề cao hơn tính kỉ luật trong văn hóa nội bộ.

Hy vọng thông tin về văn hóa nội bộ của doanh nghiệp Nhà nước mà chúng tôi chia sẻ trên đây sẽ giúp ích nhiều cho bạn đọc.

Tham khảo thêm:

Bạn có biết văn hoá nội bộ trong doanh nghiệp lớn như thế nào?

Bài viết liên quan
Mục lục