3 tiêu chí lựa chọn app quản lý nhân sự nhân viên hiệu quả

Chọn app quản lý nhân sự nhân viên như thế nào mới đúng? app như nào mới được đánh giá là hiệu quả? Mời các bạn xem ngay 3 tiêu chí sau đây nhé.

Bước vào thời kỳ Công nghệ 4.0, bạn biết rằng cần áp dụng công nghệ vào công tác quản lý nhân sự để quản lý và điều hành doanh nghiệp một cách chuyên nghiệp và hiệu quả hơn. Tuy nhiên, giữa thị trường với quá nhiều ứng dụng quản lý nhân sự, bạn chưa biết lựa đâu là sản phẩm phù hợp với doanh nghiệp của mình. Cùng xem ngay các tiêu chí để lựa chọn app quản lý nhân sự nhân viên phù hợp nhất.

Vì sao nên sử dụng app quản lý nhân viên?

Quản lý dễ dàng, rút ngắn quy trình và nguồn nhân lực

Chúng ta dễ dàng nhận thấy các nhược điểm của quy trình quản lý nhân sự thủ công. Không chỉ tốn chi phí cho số lượng nhân sự phụ trách từng công việc như quản lý hồ sơ, tuyển dụng, tính lương, BHXH,… mà việc quản lý thủ công còn khiến cho quy trình thêm nhiều bước, mất thời gian triển khai. 

Giúp khắc phục các nhược điểm trên, các app quản lý nhân viên đã đời. Thay vì tốn thời gian và nhân lực, các phần mềm này giúp nhân sự quản lý nhân viên một cách nhanh chóng thông qua các tính năng được tích hợp trong ứng dụng như chấm công, xin nghỉ phép, tính lương thưởng,…

3 tiêu chí để lựa chọn app quản lý nhân sự nhân viên hiệu quả 1

Cung cấp dữ liệu đầy đủ & chính xác để đánh giá nhân viên

Bằng việc áp dụng các công nghệ hiện đại như định vị, nhận diện khuôn mặt,… các phần mềm giúp ghi nhận chính xác giờ giấc làm việc của từng nhân viên, có đúng nhân viên đó đến làm việc hay không, nhập liệu và lưu trữ đầy đủ hồ sơ cũng như thông tin về nhân viên. Nhờ đó, khi nhà quản trị cần đến bất cứ thông tin nào chỉ cần tìm và xuất dữ liệu dễ dàng.

Không những vậy, các app quản lý nhân sự hiệu quả cũng giúp theo dõi công việc, đánh giá hiệu quà và từ đó tính lương thưởng cho nhân viên tránh được những sai sót khi con người thực hiện tính toán.

Tạo nền tảng vững chắc để phát triển doanh nghiệp

Nhân sự vốn là một trong những yếu tố quan trọng hàng đầu của mỗi doanh nghiệp. Do đó, việc quản lý tốt công tác nhân sự sẽ là đóng góp quan trọng cho quá trình phát triển và mở rộng của công ty. 

Thông qua việc chọn app quản lý nhân sự nhân viên là giải pháp quản lý nhân sự hiệu quả, quy trình quản lý được tối ưu và hoàn thiện. Khi doanh nghiệp mở rộng, số lượng nhân viên tăng lên sẽ không còn là bài toán đau đầu, nỗi lo của đội ngũ nhân sự và nhà quản lý.

Các tiêu chí để lựa chọn app quản lý nhân sự nhân viên

Khả năng giám sát nhân sự

Yếu tố tiên quyết để được lựa chọn của app quản lý nhân sự đó chính là khả năng quản lý, giám sát nhân viên. Tuỳ theo tính chất công việc, mỗi doanh nghiệp có thể lựa chọn phần mềm với các tính năng nổi bật như:

  • Chấm công bằng nhận diện khuôn mặt, QRcode thay thế cho máy chấm công truyền thống
  • Duyệt/xin nghỉ phép một cách nhanh chóng
  • Theo dõi thời gian làm việc, ra vào công ty của từng nhân viên
  • Tính lương, BHXH, các phúc lợi xã hội kèm theo
  • Quản lý nhân sự từ xa
  • Quản lý và đánh giá dự án, công việc

3 tiêu chí để lựa chọn app quản lý nhân sự nhân viên hiệu quả 2

Khả năng xây dựng và phát triển văn hoá nội bộ

Từ lâu văn hoá doanh nghiệp đã là một phần quan trọng trong phát triển doanh nghiệp, gắn kết nhân viên. Do đó, một app quản lý nhân sự hiệu quả còn bao gồm các tính năng liên quan đến phát triển văn hoá nội bộ.

3 tiêu chí để lựa chọn app quản lý nhân sự nhân viên hiệu quả 3

Thông qua phần mềm, tất cả thông tin/ thông báo từ Ban giám đốc, Nhà quản lý sẽ được đưa đến toàn bộ nhân viên một cách nhanh chóng, bất cứ khi nào. Đồng thời, đây cũng chính là nơi để nhân viên thoải mái trao đổi, thảo luận cũng như góp ý cho cấp lãnh đạo. 

Chi phí sử dụng

Hiện nay, hầu hết các app quản lý nhân viên đều có chi phí sử dụng được tính theo quý hoặc năm. Ngoài việc lựa chọn ứng dụng theo tính năng, các bạn cũng cần quan tâm đến chi phí để phù hợp nhất với tình hình doanh nghiệp. Với những công ty/cửa hàng nhỏ từ 10 – 30 nhân viên có thể cân nhắc sử dụng các phần mềm miễn phí. 

3 tiêu chí để lựa chọn app quản lý nhân sự nhân viên hiệu quả 4

Hơn nữa, bạn cũng nên cân nhắc sử dụng các phần mềm do Việt Nam sản xuất bởi tính phù hợp thị trường, ngôn ngữ và giá thành chắc chắn sẽ hợp lý hơn các phần mềm Quốc tế. 

Chọn app quản lý nhân sự hiệu quả do doanh nghiệp Việt Nam phát triển có thể kể đến như app ACheckin (thuộc CTCP Appota). Nhà cung cấp cho ra đời các bản dùng thử miễn phí, chi phí phù hợp với các doanh nghiệp vừa và nhỏ với các tính năng như: Chấm công thông minh bằng QRCode, Duyệt/Xin nghỉ phép dễ dàng, Quản lý dự án mà nhân viên đang thực hiện…

Bạn đọc có thể trải nghiệm ứng dụng tại: https://acheckin.vn/demo

Trên đây là 3 tiêu chí đặc biệt quan trọng và cần thiết làm căn cứ để lựa chọn app quản lý nhân sự nhân viên thực sự hữu ích cho Doanh nghiệp. 

Bài viết liên quan
Mục lục