3 Cách để giúp nhân viên đạt hiệu quả cao nhất

Ba thành phần nhân sự của doanh nghiệp, bao gồm các cá nhân, quản lý và đội ngũ HR đều cần đóng góp để tạo ra hiệu quả cao nhất. Trong bài viết này, ACheckin sẽ chia sẻ cho các nhà quản lý 3 cách giúp nhân viên của bạn đạt hiệu quả cao nhất!

Xây dựng hệ thống học tập, phát triển con người

Ngày nay, việc liên tục nâng cao kỹ năng, phản hồi, học hỏi lẫn nhau, hay mentor, coaching đang trở thành một phần quan trọng của một tổ chức làm việc hiệu quả. Theo nghiên cứu của Deloitte, những công nghệ, công cụ mới có thể giúp mọi người nhận thức tốt hơn về bản thân và mong muốn phát triển, giao tiếp và kết nối xã hội tốt hơn.

3 Cách để giúp nhân viên đạt hiệu quả cao nhất 1

Các tổ chức cần phải thúc đẩy điều này bằng các hệ thống, công cụ dễ truy cập, có thể giúp đỡ nhân sự và lấy lại thông tin về sức khỏe, sự phát triển của nhân sự đó. Ví dụ, một chatbot thông minh có thể sử dụng, để nhân viên tra cứu tài liệu, tài nguyên cần thiết để hoàn thành công việc, học tập, có thể thiết lập các con đường học tập khác nhau, phù hợp với từng nhóm đối tượng, thu thập thông tin hoàn thành khóa học và nâng cấp cho mọi người.

Quản lý giống như huấn luyện viên

Những nhà quản lý cần phải trở thành những huấn luyện viên, nhà khai vấn, và chủ động kết nối, dẫn dắt và hỗ trợ nhân viên. Để làm được việc này, các tổ chức cần phải đào tạo các quản lý những kỹ năng cần thiết như cách giao tiếp, giải quyết vấn đề, cộng tác, dẫn dắt, và thậm chí cả học-cách-để-học. Những người leader còn phải nắm vai trò quan trọng để truyền tải, thể hiện giá trị, tầm nhìn, mục tiêu và sứ mệnh của tổ chức.

3 Cách để giúp nhân viên đạt hiệu quả cao nhất 2

Dù có HR hỗ trợ, nhưng bản thân người leader cần phải hiểu mong muốn, nhu cầu, ước vọng và động lực của từng cá nhân trong đội nhóm của họ. Người quản lý cần đảm bảo những điều này phù hợp, ở trên cùng một con đường với chiến lược của công ty.

Để truyền cảm hứng và tạo ra hiệu quả cao trong công việc, người leader cần thúc đẩy tư duy phát triển tích cực, bằng việc ngợi khen ngay các hành vi, thành quả của nhân phù hợp với văn hóa, mục tiêu của tổ chức. Một khi mối liên kết, quan hệ giữa quản lý và nhân viên được dựng lên trên nền tảng tích cực, hỗ trợ và động viên nhau, thì hiệu quả làm việc sẽ cao nhất.

Đánh giá hiệu suất làm việc tiềm năng

Nghiên cứu về quản trị con người đã chỉ ra sự quan trọng của việc tập trung quản trị hiệu quả làm việc dựa theo góc nhìn tiềm năng. Sự kết hợp của công cụ số cùng các mối quan hệ người với người có thể cung cấp cái nhìn rõ ràng về cách thức công việc vận hành, và mọi người thực hiện nó ra sao. HR có thể tạo ra nhiều cách làm việc mới để thúc đẩy những tiềm năng còn ẩn sâu trong từng nhân sự. Với leader, họ có trách nhiệm phải xây dựng đội nhóm, giúp nhân viên đạt được thành tựu mà họ mong đợi.

3 Cách để giúp nhân viên đạt hiệu quả cao nhất 3

Tổ chức có hiệu quả làm việc cao và bền vững là kết quả của cách mà từng cá thể, và từng đội nhóm đạt mục tiêu trong công việc. Những người quản ý cần phải liên tục kiểm nghiệm, tái kiểm nghiệm các mục tiêu để đảm bảo mọi người đều đang chạy trên cùng một con đường. Đây là điều tối quan trọng trong thời điểm hiện nay, khi mà các yếu tố ngoại cảnh hoàn toàn có khả năng tác động trực tiếp tới định hướng và hiệu quả kinh doanh.

Một doanh nghiệp hiệu quả cần có mọi thành phần, nhân sự – quản lý – HR – lãnh đạo có chung một tầm nhìn. Để đảm bảo được điều này, HR cần đứng vào vị trí để cân bằng các bên, giúp tổ chức đảm bảo kết nối giữa đội ngũ quản trị và nhân viên. Cách thức này sẽ giúp truyền cảm hứng cho mọi người từ ngay bên trong chính họ, giúp nhân viên có thể làm tốt nhất những gì họ có.

Bài viết liên quan
Mục lục