Tổng hợp các ứng dụng quản lý công việc trên máy tính trả phí

Trong công việc, mọi người có xu hướng làm việc trên máy tính nhiều hơn đặc biệt là với nhu cầu quản lý công việc nhóm. Cùng xem những ứng dụng quản lý công việc trên máy tính nào hiệu quả, phổ biến và mất phí nhé.

Những ứng dụng quản lý thời gian và công việc trên máy tính thường có cả gói miễn phí và trả phí. Đa số app cho phép dùng miễn phí có giới hạn về tính năng hoặc số lượng người hoặc khoảng thời gian nhất định. Những ứng dụng app quản lý công việc cũng như phần mềm quản lý dành cho cá nhân và nhóm dưới đây:

Microsoft Planner

Đây là ứng dụng quản lý công việc trên máy tính nằm trong Microsoft Officers. Phần mềm hỗ trợ người dùng tổ chức và sắp xếp công việc một cách hợp lý hơn cũng như cung cấp tính năng về trao đổi như chat, video

Cùng sử dụng khái niệm “Board” để quản lý công việc, Microsoft Planner có nhiều yếu tố giống với Trello – app quản lý công việc cá nhân vô cùng phổ biến. Tương tự, mỗi “Board” (bảng) tương ứng với một dự án, các nhiệm vụ nhỏ ứng với từng card. Card gồm các thông tin về deadline, người tham gia, thông tin và cả hình ảnh nếu cần thiết.

Tổng hợp các ứng dụng quản lý công việc trên máy tính trả phí 1

Một tính năng nổi bật hơn Trello là Hub – biểu đồ giúp theo dõi tổng thể tiến độ dự án và đóng góp của từng nhân viên. Ngoài ra, lưu trữ trực tuyến hay sao lưu dự phòng, bảo mật là lợi thế vượt trội của Microsoft Planner.

Khả năng tích hợp với các phần mềm văn phòng khác của Microsoft vượt trội hơn hẳn các ứng dụng quản lý thời gian và công việc trên máy tính khác. Người dùng dễ dàng chia sẻ tập tin Word, Excel, Power Point hay tích hợp với OneNote hay Outlook.

Để sử dụng Microsoft Planner, bạn hoặc doanh nghiệp cần đăng ký và mua gói Microsoft 365. Chi phí gói thấp nhất cho doanh nghiệp là 2.5$/người dùng/tháng. Nếu công ty sử dụng nhiều và khai thác được hết toàn bộ những lợi ích mà Microsoft đem lại, chi phí này tương đối hợp lý.

Wrike

Wrike được coi là lựa chọn hàng đầu khi tìm kiếm ứng dụng quản lý thời gian và công việc trên máy tính. Phần mềm được nhiều doanh nghiệp trên thế giới lựa chọn. Tuy nhiên nếu phần mềm quản lý công việc cá nhân miễn phí tiếng việt thì đây không phải lựa chọn phù hợp. Tuy nhiên những tính năng nổi bật vẫn giúp Wrike được nhiều công ty Việt Nam sử dụng.

Giống như app khác, Wrike có các tính năng cơ bản về dự án như tạo, giao việc, trao đổi công việc như bình luận, tag tên. Việc theo dõi tiến độ thực hiện cũng thuận tiện bởi người dùng có thể đặt thời hạn theo nhiều tiêu chí: khoảng thời gian (backlog), deadline, mốc (milestone),…

Tổng hợp các ứng dụng quản lý công việc trên máy tính trả phí 2

Với phiên bản trả phí, theo dõi báo cáo qua thời gian thực là tính năng được ưa chuộng. Xem dự án theo biểu đồ Gantt, theo từng nhân sự hoặc bộ lọc khác như công việc, trạng thái,… vô cùng dễ dàng. Ở phiên bản này, phân quyền chi tiết và nâng cao cũng được tối ưu và đa dạng hơn hẳn để đảm bảo quy trình và bảo mật thông tin.

Bởi bản miễn phí của Wrike chỉ cho phép 5 người sử dụng nên các doanh nghiệp cần mua bản trả phí để có thể sử dụng. Các gói khá đa dạng với chi phí từ 9.8$/người/tháng dành cho nhóm từ 5 – 15 người. Các gói đắt tiền hơn sẽ mở rộng quy mô nhân sự và mở các tính năng nâng cao.

Asana

Asana là ứng dụng quản lý công việc trên máy tính phù hợp được nhiều doanh nghiệp hoặc tổ chức phi lợi nhuận lựa chọn. Điểm được yêu thích nhất của Asana là tính linh hoạt và tinh gọn. Thiết kế đơn giản nhưng chu đáo của Asana giúp người dùng dễ dàng sử dụng ngay mà không cần tốn quá nhiều thời gian làm quen hay điều hướng.

Tương tự như các phần mềm kể trên, Asana có đầy đủ tính năng cơ bản liên quan từ tạo, giao việc đến sắp xếp mức độ ưu tiên, trao đổi công việc. Tính năng khác của Asana là liên kết một nhiệm vụ với nhiều dự án.

Tổng hợp các ứng dụng quản lý công việc trên máy tính trả phí 3

Tuỳ nhu cầu, Asana cho phép xem báo cáo dự án dựa trên các tiêu chí như trạng thái, nhiệm vụ, deadline, phần trăm hoàn thành,… Phần mềm hỗ trợ xem tổng quan công việc thông qua timeline, hoặc tích hợp với Instagantt để xem biểu đồ. Khi nâng cấp lên bản trả phí, các báo cáo chuyên sâu sẽ khả dụng

Bản miễn phí của Asana cho phép tối đa 15 người sử dụng. Khi muốn thêm thành viên hoặc nâng cấp các tính năng chi phí từ 9.99$/người dùng/tháng. Để quản lý hiệu quả, bạn cần phải trả phí để tận dụng và khai thác trọn vẹn từ phần mềm này.

Các ứng dụng quản lý công việc trên máy tính trả phí trên đều được nhiều doanh nghiệp lớn tin tưởng sử dụng. Khi doanh nghiệp có chi phí để đầu tư cho phần mềm, hiệu quả công việc sẽ tăng lên và các chi phí hay thời gian liên quan sẽ được giảm bớt.

Bài viết liên quan
Mục lục